Hướng đẫn bảo quản Loa karaoke Yamaha đúng cách

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 1883

Có bao giờ bạn sử dụng bộ loa karaoke hàng ngày và đặt ra câu hỏi, liệu mình đã sử dụng và bảo quản bộ loa karaoke của mình đúng cách chưa?

Loa karaoke thường có rất nhiều loại và có nhiều nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên nổi trội hơn hẳn vẫn là các dòng loa karaoke của hãng Yamaha, với ưu điểm là có độ bền cao, chất lượng âm thanh tốt, hình dáng đẹp nên loa karaoke Yamaha đang là lựa chọn số một của nhiều người dùng. Để mua được một bộ loa karaoke là điều không mấy khó khăn đối với nhiều người bởi giá thành của nó rất phải chăng,  nhưng điều quan trọng hơn cả đó chính là làm thế nào để tăng được độ bền của Loa karaoke Yamaha đó cũng là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, bởi một bộ loa karaoke có tốt đến mấy nếu không được bảo quản đúng cách chúng sẽ xuống cấp nhanh chóng, làm cho dàn loa sớm bị hỏng. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản loa karaoke Yamaha đúng cách để tăng tuổi thọ cho loa.

 

bảo quản bộ loa karaoke

 

1. Để loa ở nơi thoáng mát, tránh hoạt động ở nơi quá nóng

Không chỉ riêng loa karaoke Yamaha mà tất cả đồ điện tử cũng nên làm như thế. Bởi khi chúng hoạt động, chúng sẽ sản sinh ra nhiệt làm cho chúng nóng lên vì vậy nên để chúng ở nơi thoáng mát, nếu để chúng ở nơi quá nóng thì sẽ làm cho loa nhanh bị hỏng vì chúng sẽ hoạt động hết công suất làm quá tải.

Hiện nay trên thị trường cũng có một số dòng loa có hệ thống tản nhiệt,nhưng lại được thiết kế ở phía dưới loa, vì thế chúng ta nên chú ý để tránh bịt mất lỗ thoát khí này. Nếu tình trạng này diễn ra lâu sẽ gây cháy loa, hoặc một lỗi nghiêm trọng nào đó.  

Desktop Audio Yamaha MCR-332

2.Khi phối ghép nên chú ý đến công suất của amply và loa

Khi phối ghép chúng ta nên chú ý đến công suất của loa để tránh hoạt động quá công suất. Đối với loa có độ nhạy thấp nếu hoạt động quá công suất sẽ dẫn đến tình trạng loa treble rất mong hỏng, có nhiều trường hợp chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng để bị hỏng. Vì vậy nên các bạn cần đặc biệt lưu ý.

3. Một Amply cũng không nên tải quá nhiều loa

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Yamaha thì việc chúng ta sử dụng loa dư công suất khoảng hơn 20% là tốt nhất, nó sẽ đảm bảo cho thiết bị của bạn chạy ổn định và độ bền của nó sẽ cao hơn. Vì vậy nên các bạn cần chú ý không để amply hoạt động quá công suất vì việc phối ghép các thiết bị là điều quan trọng

4. Vấn đề về ngắn mạch

Hiện nay các thiết bị mới thường thiết kế hệ thống bảo vệ khi bị ngắn mạch. Bởi nếu để hiện tượng này xảy ra thì nó sẽ làm cho dây dẫn bị hỏng hoặc nặng hơn nó sẽ làm hỏng hệ thống âm thanh của bạn.

5. Cần chú ý đến bụi bẩn

Khi bụi bẩn bám vào loa karaoke sẽ gây mất mỹ quan, làm giảm âm thanh, nếu chúng bám vào trong bảng mạch điện tử sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình chuyền tải dữ liệu. Vì vậy nên đặt chúng ở những nơi ít bụi bẩn nhất, thường xuyên vệ sinh cho loa, nếu loa đã cũ bạn nên tháo ra để vệ sinh.

6. Độ ẩm trong không gian quá nhiều

Các đồ điện tử rất hay bị hỏng khi đặt ở môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy nên đặt chúng ở nơi thoáng mát, còn trong trường hợp bắt buộc phải đặt loa ở nơi có độ ẩm cao thì nên có các gói hút ẩm.

7. Cần tránh ánh sáng trực tiếp

Nên tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời nếu không các tia cực tím từ mặt trời sẽ nhanh làm cho loa karaoke bị hỏng. Còn nếu trong trường hợp loa để ngoài trời thì cần có biện pháp để tránh cho chúng.

Trên đây là những lưu ý để bảo vệ loa karaoke Yamaha được tốt nhất. Các bạn nên chú ý để tăng tuổi thọ của chúng

 >>> Bạn có thể tham khảo : Loa Karaoke Yamaha KMS-3100 , Loa Karaoke Yamaha KMS-910

Đánh giá bài viết

avatar
x