Loa Yamaha MSR400 series

Loa Yamaha MSR400 series

Loa Yamaha MSR400 series tìm kiếm chất lượng tốt nhất về âm thanh chuyên nghiệp

Sự cải tiến công nghệ đã xảy ra ở một bước đột phá trên thế giới cho các studio chuyên nghiệp. Dù cho tất cả các cải tiến, vấn đề còn lại là hệ thống loa vẫn là liên kết còn bàn cải, thay đổi và nhiều ý kiến nhất trong chuỗi âm thanh. Các loa tương tác trực tiếp với môi trường của chúng và các thành phần khác trong hệ thống, tạo nên sự quan trọng cho cả người sử dụng loa, được thiết kế cho ứng dụng của họ và thiết lập chúng sao cho chức năng và sự cân bằng tốt .

Loa Yamaha MSR400 series

Phần thứ hai của sự cân bằng bên trên là lĩnh vực sử dụng của nhà thầu và kỹ sư âm thanh, nhưng điều đầu tiên là trách nhiệm của nhà sản xuất, và đó là điểm để sự chuyên nghiệp của Yamaha phát huy và cung cấp các sản phẩm tốt nhất tạo nên sự khác biệt giữa các buổi trình diễn âm thanh trung bình và cao cấp. Yamaha đã nhận ra hơn 40 năm qua rằng sẽ không đơn giản sản xuất hệ thống loa đã được mua từ nhà sản xuất khác , khởi đầu sự truy tìm lâu dài và miệt mài nhưng kết quả tốt cho các hiệu suất loa lý tưởng dựa trên công nghệ gốc. Cùng với công nghệ loa Yamaha cải tiến đã mang lại kết quả là cho ra đời các sản phẩm đột phá hình thành một tiêu chuẩn biểu diễn mới trong một số lĩnh vực chủ yếu. Mục tiêu khá đơn giản: nhằm cung cấp sự tái sản xuất âm hoàn toàn trung thực với nguồn âm thanh.

Các mô đen đa dạng cũng đồng nghĩa sự phong phú trong cài đặt.

Để tương thích với nhiều hệ thống và bố cục đấu dây nhất, các loa Yamaha Installation Series có dải chắn được kết nối song song và các bộ nối Neutrik NL4 (NL8 trên các mô-đen 3 chiều). Các mô-đen IF2112/AS, IF2115/AS, IF2108 và IF2208 có thêm bộ nối Neutrik NL4 -1 dải chắn + 2 bộ nối Neutrik NL4 - để hỗ trợ đấu dây trong các ứng dụng theo dõi. các mô đen 12-in và 15-in có một bộ chọn trên bảng sau cho phép chuyển mạch dễ dàng giữa các chế độ điều khiển bộ khuếch đại đôi và đơn. các mô đen 8-in và 5-in được thiết kế dành riêng cho bộ khuếch đại đơn. các mô đen 3-chiều cho phép chuyển mạch giữa chế độ khuếch đại ba và đôi. Các loa trầm con loa trầm đôi cho phép chuyển mạch giữa các chế độ đôi và đơn để đảm bảo tương thích và linh hoạt hệ thống tối đa. Tất cả các công tắc chế độ được đặt trong hốc tường để tránh vận hành do sơ ý.

Âm thanh ổn định và Đặc điểm pha

Hầu hết trong quá trình lắp đặt, loa thường được đặt ở các vị trí khác nhau. Dòng sản phẩm tùy chọn lắp đặt bao gồm nhiều loại mô đen có thể kết hợp với nhau theo yêu cầu trong khi vẫn đảm bảo đem đến âm thanh trung thực nhất có thể với khả năng điều chỉnh tối đa. Dòng sản phẩm tùy chọn lắp đặt được thiết kế đặc biệt nhằm đem đến nền âm thanh ""nguyên thủy"" làm nổi lên sự giảm âm tinh tế nhất. Toàn bộ dòng sản phẩm được thiết kế với đặc điểm pha ổn định, do vậy khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra hiệu ứng tối ưu nhất và phản ứng trơn tru trong quá trình điều chỉnh cân bằng nhằm đật được tính linh động khi lắp đặt và âm thanh trung thực nhất.

Hiện có một phạm vi dữ liệu xử lý cho các bộ vi xử lý Yamaha DME Series

Dòng loa tùy chọn lắp đặt có thể đạt tới đỉnh cao hiệu suất khi được kết hợp với bảng hòa âm như PM5D hay thiết bị hòa âm kĩ thuật số DME. Đặc biệt, rất nhiều chương trình xử lý loa được thiết kế riêng cho sản phẩm nhằm đem lại hiệu ứng tuyệt vời cho dòng tùy chọn lắp đặt luôn tích hợp trong dòng máy hòa âm kĩ thuật số DME. Cho dù hệ thống âm thanh có phức tạp tới đâu thì bạn chỉ cần lựa chọn chương trình phù hợp để đạt được hiệu ứng tốt nhất bất cứ lúc nào.

Loa Yamaha MSR400 series

Thùng loa

Chế tạo thùng loa hiệu suất cao phức tạp hơn chế tạo thùng cứng. Nguyên liệu được sử dụng, kích cỡ, hình dáng, khung, cửa thoát âm, xử lý âm thanh và các yếu tố khác hỗ trợ nhau để tạo ra bản thiết kế với hiệu suất tốt nhất. Thiết kế này được tạo nên một phần nhờ kỹ thuật sản xuất tuy lâu đời nhưng hiệu quả, nhưng quan trọng nhất vẫn là dựa vào kinh nghiệm, lắng nghe và thử nghiệm thực tế. Loa thùng Yamaha Installation Series Speakers được chế tác từ loại gỗ bạch dương 11 lớp đạt chất lượng cao và các mẫu mới nhất có độ dày 16mm. Hồ cứng dán tất cả các khớp nối và các vị trí quan trọng của khung bên trong giúp thùng loa trở nên bền vững cũng như tránh sự cộng hưởng. Thùng loa cũng được bao quanh bởi lưới sắt, ngoài chức năng đảm bảo tính thẩm mỹ, còn giúp giảm thiểu phản xạ âm từ khung thùng loa.

Kèn

Cho phép nhà thiết kế hệ thống sự thoải mái và linh hoạt tối ưu, tất cả các loa Yamaha Installation Series đều có các còi quay trong nhiều cấu hình. hiện có các còi 60°x 40°, 90°x 50°, và 90°x 90° cho các mô đen 12-in và 15-in trong khi cũng có các còi 60°x 40° và 90°x 50° cho các thiết kế 3-chiều. các mô đen 8-in và 5-in có đặc điểm các còi 90°x 60°. Các còi được làm bằng nhựa gia cường sợi để giảm thiểu cộng hưởng không mong muốn.

Mạng lưới

Hệ thống mạng lưới chất lượng hàng đầu được lựa chọn bao gồm cuộn cảm mức dầy, tụ điện bản lớn, và thiết kế mạch điện tỉ mỉ giúp mang lại âm thanh chất lượng tuyệt vời và tính chân thực cao. Cuộn dây dày 16 nấc dùng để cuộn dây bên trong.

Trình điều khiển

Trình điều khiển HF có hình vòm bằng titan đảm bảo độ dung sai chính xác cho âm chất lượng cao và độ ổn địnhh lâu dài. Các loại loa âm trầm hình nón 12-inch, 15-inch và 18-inch đã được xử lý đặc biệt để chống thấm nước, đảm bảo độ bền tốt nhất khi hoạt động trong các điều kiện môi trường khác nhau.

Hoàn thành

Thực tế, loa có âm thanh tốt là điều tất yếu, nhưng khi trong quá trình lắp đặt hình thức cũng cần phải đẹp và phù hợp với nội thất xung quanh. Dòng loa tùy chọn lắp đặt của Yamaha có các màu trắng hoặc đen với sơn họa tiết bền màu. Tuy nhiên, nếu hai màu trắng và đen dường như chưa thể đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ, bạn có thể sơn lại theo ý muốn bất kì lúc nào

Loa Yamaha MSR400 series

Lưới bọc & Logo

Lưới thép bề dày 14 bắt chéo với tỷ lệ độ mở 63% bảo vệ loa tránh giảm hiệu suất âm thanh. Một màn lọc âm trong suốt được gắn sau lưới đảm bảo độ tinh tế, kín đáo và tránh giảm hiệu suất âm thanh. Bảng logo có thể xoay dễ dàng để phù hợp hướng loa, hoặc có thể được gỡ bỏ hoàn toàn.

Bộ kết nối & Điều chỉnh chế độ

Để có thể đáp ứng nhu cầu cao nhất về hệ thống âm thanh và bài trí dây, dòng sản phẩm loa tùy chọn lắp đặt của Yamaha tích hợp băng chắn kết nối song song và bộ kết nối Neutrik NL4 (NL8 trên mô hình 3 chiều). Các mô đen IF2112/AS, IF2115/AS, IF2108, và IF2208 được trang bị bộ kết nối Neutrik NL4 bổ sung - 1 băng chắn + 2 bộ kết nối Neutrik NL4 giúp việc cuộn dây trong trở nên dễ dàng hơn trong việc điều khiển ứng dụng. Các mô đen 2 chiều 12 inch và 15 inch có bộ điều chỉnh ở bảng phía sau giúp dễ dàng chuyển đổi từ chế độ khuếch đại đôi sang chế độ khuếch đại đơn. Các mô đen 8 inch và 5 inch được thiết kế chỉ dành cho bộ khuếch đại đơn. Các mô đen 3 chiều cho phép chuyển từ chế độ khuếch đại ba sang khuếch đại đôi. Những loa siêu trầm kép cũng cho phép chuyển đổi giữa các chế độ song song và riêng lẻ để phù hợp với tính linh động của hệ thống. Tất cả các chế độ chuyển đổi được đánh dấu để tránh nhầm lẫn.

Đầu cắm & Tay nắm

Vì model ""đa góc"" IF2112/AS, IF2115/AS, IF2108, và IF2208 được sử dụng đặt trên sàn hoặc các ứng dụng khác yêu cầu tính linh động tối đa, nên chúng được trang bị thêm tay cầm để có thể di chuyển thuận tiện và dễ dàng. Chúng cũng được trang bị các ổ cắm cực để có thể được sử dụng dễ dàng bất kỳ nơi nào bạn cần điều khiển hay điều chỉnh âm thanh.

Lắp ghép

Vít lắp ráp M10 được trang bị cho bu lông vòng hay vòng cữ hình chữ U. Mỗi loa có bốn bu lông vòng. Tất cả phần cứng đạt tiêu chuẩn công nghiệp, và phù hợp với các phụ kiện lắp ráp của bên thứ 3. Khung mảng ngang và thẳng đứng có màu đen và trắng đảm bảo phù hợp với yêu cầu hoàn thiện loa tiêu chuẩn.

Hình dáng

Cùng với hiệu quả to lớn đối với âm thanh loa, hình dạng của tủ là một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự linh hoạt xử lý và cài đặt. Các mô đen IF2112/AS, IF2115/AS, IF2108 và IF2208 là thiết kế một " đa góc &quot cho phép sử dụng chúng làm các bộ theo dõi sàn cũng như chuông nhà. IF2205 có kết cấu gọn "bậc thang&quot. Tất cả tủ khác đều có hình thang 30&ordm giúp giảm thiểu nhiễu khi các loa được kết hợp thành các giàn.

Bộ mô phỏng Yamaha Sound System Y-S3

Bộ mô phỏng hệ thống âm thanh Yamaha là một chương trình phần mềm cải tiến giúp mô phỏng chính xác phân phối mức áp suất âm thanh, đặc điểm tần số và các thuộc tích khác khi lắp đặt loa tại bất kỳ địa điểm nào.

Xem thêm >>

Một cổng vào micro tích hợp sẵn cùng với 121dB SPL cao mang lại cho dòng loa này tính mạnh mẽ, đa dạng và tiện dụng đáng kể.