Kinh Nghiệm Lắp Đặt Loa Âm Trần Đúng Cách

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 748

Loa âm trần hay gọi là loa ốp trần là dòng loa trần được làm từ hợp kim chống rỉ tốt cùng với thiết kế đẹp mắt nhưng theo phong cách tối giản. Giúp bảo vệ tối đa các bộ phận bên trong loa, cho âm bass trầm và hay hơn.

Kinh Nghiệm Lắp Đặt Loa Âm Trần Đúng Cách

>>> Xem thêm : Loa âm trần Yamaha đang được bán tại Âm Nhạc Yamaha !!

Loa âm trần được cấu tại bởi màng bass loa cao cấp với vỏ loa làm từ hợp kim chống rỉ, kết hợp với củ nam chân, màng kim loại, lưới bao quanh bass và bộ biến áp của loa. Với các thành phần tạo nên một dòng loa âm trần không những nhỏ, gọn, đẹp mắt mà còn cho âm thanh ổn định.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những dòng loa âm trần tại các hệ thống âm thanh trung tâm thương mại, quán cà phê, công ty,....Với thiết kế đẹp mắt, tiết kiệm không gian khổng lồ. Nên nhiều doanh nghiệp thậm chí đến các hộ gia đình sẽ thường chọn loa này trong hệ thống âm thanh.

Không những cần một dòng loa trần phù hợp, mà người dùng cần phải đảm bảo lắp đặt và bố trí loa đúng cách, để âm thanh phát ra được bao phủ hoàn hảo. Dưới đây là kinh nghiệm lắp đặt loa âm trần đúng cách được các kỹ thuật viên của Âm Nhạc Yamaha chia sẻ.

Lắp đặt loa âm trần đúng cách

Lắp đặt loa âm trần đúng cách

Nhìn chung, các bạn muốn tiến hành lắp đặt bất cứ cái gì cũng cần phải có quy trình, các bước để thực hiện. Để có những sản phẩm chắc chắn và đẹp mắt hơn cho những không gian của mình. 

Bước 1: Chuẩn bị công cụ

Đối với một vị trí lắp đặt loa âm trần lên trần, bạn sẽ cần:

  • Kính bảo hộ
  • Một cái thang
  • Băng dính điện
  • Bút chì và khuôn của loa : Để đánh giấu vị trí lắp đặt loa.
  • Cắt hộp :Điều này là để đánh dấu vách thạch cao trước khi bạn bắt đầu cắt, để tránh sứt mẻ sơn, thạch cao,...
  • Máy cắt dây để gỡ bỏ các dây
  • Tua vít
  • Loa âm trần phù hợp

 

Bước 2 : Chọn vị trí cần lắp loa

Chọn vị trí cần lắp loa

Chọn vị trí lắp đặt loa phù hợp, ốp khuôn loa vào vị trị cần lắp đặt, sau đó đánh dấu lại bằng bút chì. Nên chọn vị trí lắp đặt loa  sao cho độ phủ âm được lan đều. Nên dùng dao nhọn hoặc tua vít để đục trần. Tuy nhiên với bước này cần chú ý cần đeo kính và khẩu trang để tránh bụi.

Bước 3 : Đi dây

Dây loa phải đặt ở góc khuất hoặc điểm mù để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Nếu không có điểm mù hoặc góc khuất thì phải sử dụng ống gen để che đi. Với phòng nhỏ có thể dựa theo lỗ bóng đèn để đi dây. Khi đi dây tránh chạy dọc dây điện với khoảng cách dài vì có thể gây ra hiện tượng nhiễu. Có thể đấu nối dây song song cho thuận lợi vì loa gắn trần có trở kháng cao.

Bước 4 : Tiến hành lắp đặt loa

 

Tiến hành lắp đặt loa

Kiểm tra khu vực để đảm bảo rằng các loa trong trần sẽ phù hợp một cách hoàn hảo. Cẩn thận đẩy loa vào lỗ cho đến khi nó được đặt ra. Tại thời điểm này, chúng ta đã sẵn sàng để kết nối loa và đính kèm nó vào trần nhà. Kéo dây từ trần nhà và dải mỗi hai dây dẫn khoảng nửa inch để phát hiện ra các sợi đồng. Kết nối các dây với loa và chèn nó trở lại trần nhà. Thắt chặt các loa tại chỗ với các ốc dọc theo chu vi của loa.

Tiếp theo đấu nối dây tổng vào amply. Cần đấu dây đúng cực và đúng công suất để loa hoạt động với công suất tối đa và cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Sau khi tiến hành các bước trên xong, bạn phát thử nhạc để kiểm tra hệ thống là xong.

Những thương hiệu cung cấp loa âm trần

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp loa gắn trần để bạn lựa chọn, kể đến một số thương hiệu sản xuất loa âm trần như : Bose, JBL, TOA, Yamaha,...Bạn nên chọn đơn vị cung cấp âm thanh uy tin để mua các thiết bị trên..

Trên đây là kinh nghiệm lắp đặt loa âm trần đúng cách mà kỹ thuật viên Âm Nhạc Yamaha muốn chia sẻ cho các bạn. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua và lắp đặt loa âm trần, hãy trực tiếp liên hệ tới chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp các bạn chọn được những sản phẩm ưng ý nhất, chính hãng và hợp túi tiền của bạn.

Đánh giá bài viết

avatar
x
pop crm