Mixer Digital Yamaha LS9 series với khả năng xử lý âm thanh cao

  • Ngày đăng:
  • Lượt xem: 1542

Mixer Digital Yamaha LS9 series theo sau bước các dòng bộ trộn âm Yamaha PM1D, PM5D, và M7CL,mở rộng sự chỉnh sắp console trộn âm kỹ thuật số cho âm thanh sống và các lắp đặt.

LS9 series bao gồm đầu vào 32 mic/line, LS9-32 64 kênh, và LS9-16 32 kênh đầu vào. Thiết kế gọn nhẹ cho một người để di chuyển và cài đặt dễ dàng. Ngoài một dãy cổng mở rộng, khả năng cân bằng, nén, còn có bộ thu / bộ phát qua thẻ nhớ USB tích hợp để thu hoặc phát lại BGM. Cho một âm thanh sống động ở phạm vi từ nhỏ dến trung chỉ trong một bộ trộn đa năng, nhỏ gọn.

Mixer Digital Yamaha LS9

Những tính năng của Mixer Yamaha LS9 series

Tính cơ động và khả năng xử lý cao

Mixer digital Yamaha LS9 series gồm có L1S9-32 64 kênh đầu vào 32 mic/line và LS9-16 32 kênh đầu vào 16 mic/line. Với công suất đầu vào lớn hơn và thêm đường truyền, LS9-32 là một lựa chọn lý tưởng cho những ứng dụng âm thanh sống lớn hơn với những yêu cầu đầu vào và đầu ra phức tạp, trong khi LS9-16 đưa ra sự dễ dàng tối đa trong việc xử lý và vận hành ở những sự kiện hoặc ứng dụng âm thanh sống nhỏ hơn.

 

Tính cơ động và khả năng xử lý cao

 

Với công suất đầu vào lớn hơn và thêm đường truyền, LS9-32 là một lựa chọn lý tưởng cho những ứng dụng âm thanh sống lớn hơn với những yêu cầu đầu vào và đầu ra phức tạp, trong khi LS9-16 đưa ra sự dễ dàng tối đa trong việc xử lý và vận hành ở những sự kiện hoặc ứng dụng âm thanh sống nhỏ hơn.

Giao diện trực quan

Giao diện trực quan

Mỗi kênh đầu vào có một cần gạt (fader) 100 mm, phím ON/OFF, phím CUE và mức đồng hồ đo mức LED 6 phân đoạn cho phép thao tác thực theo kiểu tín hiệu tương tự của các chức năng kênh chính. Giao diện Kênh được chọn phổ biến của Yamaha cho phép tiếp cận mượt mà, trực quan tới những chức năng kênh chi tiết thông qua màn hình LCD màu và dãy các bộ mã hóa được bố trí hợp lý. Và dù màn hình đang hiển thị cái gì thì bạn vẫn có thể lập tức quay lại mà hình chính chỉ đơn giản bằng cách ấn phím HOME. Giao diện này đã được hoàn thiện và minh chứng qua nhiều thế hệ của giao diện điều khiển bàn trộn âm kỹ thuật số của Yamaha.

Giao diện điều khiển mixer digital Yamaha LS9 series hỗ trợ các bộ khuếch đại đầu có khả năng khôi phục lại xử lý khoảng đầu vào rộng 72 dB, công tắc nguồn DC, chuyển đổi cực tính, bộ lọc âm cao tần, cân bằng thông số hoàn toàn 4 băng tần, panning với công suất LCR, tất cả các tính năng cơ bản.

Không chỉ dừng lại ở đó, bạn có thể chọn từ hai loại phản hồi EQ và mỗi kênh hỗ trợ hai bộ vi xử lý động lực có thể được sử dụng để chọn cổng, nén, dìm, mở rộng, và thậm chí là de-essing. Thậm chí còn có cả một bộ tiêu âm (cùng với khuếch đại) có thể giúp tận dụng hoàn toàn độ dài chuỗi ký tự số mang lại chất lượng âm thanh vượt trội.

Rack ảo với hiệu ứng chất lượng hàng đầu

 

 

Rack ảo với hiệu ứng chất lượng hàng đầu

 

Console LS9 không cần phải có các rack hiệu ứng bên ngoài. Cả hai model đều trang bị Rack ảo được tích hợp toàn bộ các hiệu ứng đáp ứng bất kỳ yêu cầu xử lý nào. Có thể sử dụng đồng thời lên tới 4 bộ xử lý đa hiệu ứng và bạn có thể sử dụng tới 8 EQ đồ họa.

Bộ thu âm dễ dàng thao tác

 

Bộ thu âm dễ dàng thao tác

 

Hỗ trợ trình ghi âm và trình phát bộ có bộ nhớ USB tích hợp 2 rãnh ghi giúp không cần tới các thiết bị hai rãnh nghi ngoài cho nhiều ứng dụng. Thu âm trực tiếp từ giao diện điều khiển trở nên dễ dàng và đây cũng là một cách thuận tiện để phát nhạc nền hoặc các hiệu ứng âm thanh. Trình phát bộ nhớ USB tương tích với các định dạng tệp MP3, AAC, và WMA ở các tốc độ 96, 128 hoặc 196 kbps.

StageMix cho phép điều khiển các chức năng LS9 từ xa

StageMix cho phép điều khiển các chức năng LS9 từ xa nhờ giao diện đồ họa vẽ bằng trực giác đơn giản có thể ở bất kỳ đâu trong miền phủ sóng không dây. Phần mềm đã được thiết kế đặc biệt cho phép các kỹ sư điều chỉnh các bản mix nghe thử từ vị trí của người chơi trên sân khấu. Trực tiếp điều khiển các thông số mix thông qua iPad hơn là phải phụ thuộc vào lời hướng dẫn của một kỹ sư khác.

Kết quả là có được các bản mix tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Một cải tiến to lớn trong giai đoạn cài đặt đầy áp lực để chuẩn bị cho buổi diễn. StageMix không có chức năng điều khiển từ xa tất cả các thông số LS9 mà tập trung vào các yêu cầu để điều chỉnh các bản mix nghe thử trên sân khấu.

 

>>> Xem ngay : Sản phẩm có trong dòng Yamaha LS9 : Yamaha LS9-32 , Yamaha LS9-16 !

Đánh giá bài viết

avatar
x